Tuổi trẻ Nhà trường tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019)

Ngày đăng: 16/05/2019 08:23
Nhân dịp Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), ngày 26 tháng 4 năm 2019 BCH Đoàn TNCS HCM trường Cao đẳng GTVTTW V cùng các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng do Nhà Trường nhận phụng dưỡng - Mẹ Phạm Thị Quảng (87 tuổi) trú tại Phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

BCH Đoàn TNCS HCM trường Cao đẳng GTVTTW V đến thăm và tặng quà Mẹ VN Anh hùng Phạm Thị Quảng

Mẹ Phạm Thị Quảng sinh năm 1933 tại xã Đại Cương, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Mẹ có 5 người con, trong đó chồng và 01 con là liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trong số ít Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam và quận Liên Chiểu. Mẹ Phạm Thị Quảng được Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V nhận phụng dưỡng chăm sóc từ năm 2014.

Rất xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của Lãnh đạo cũng như Đoàn viên thanh niên Nhà trường. Mẹ gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường.

Tuy đã 87 tuổi nhưng Mẹ vẫn còn rất minh mẫn hỏi thăm tình hình dạy và học của Nhà trường

Nhân dịp này đồng chí Trần Đình Hoàng - Bí thư Đoàn trường cũng đã thay mặt Nhà trường gửi lời hỏi thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần Mẹ, bày tỏ lòng tri ân cao cả của Mẹ, động viên Mẹ tiếp tục sống khỏe, sống vui, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo. Thay mặt Nhà trường, đồng chí Trần Đình Hoàng trao tặng mẹ số tiền phụng dưỡng Quý 1 năm 2019 là 3 triệu đồng.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa của Đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V tổ chức nhằm tri ân công lao to lớn của những người Mẹ đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, uống nước nhớ nguồn cho thế hệ tuổi trẻ Nhà trường.

Tin bài: Đình Hoàng-Thế Dân