Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương V

Khoa Thực hành Công nghệ

Phòng làm việc
Khoa Thực hành Công nghệ
Điện thoại liên hệ
02363770361
Email
Đang cập nhật

Giới thiệu

40 năm trước, ngày 03/9/1976 Trường Trung học Giao thông Vận tải 5 (nay là Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải II) được thành lập, Xưởng trường cũng ra đời từ đây với phương châm học đi đôi với hành. Ngay từ khi thành lập, Nhà trường đã chú trọng xây dựng Xưởng trường với chức năng hướng dẫn thực hành nghề, trang bị cho học sinh kỹ năng thực hành mà yêu cầu nghề nghiệp đặt ra.

Năm 2000, khi Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II, theo Quyết định số 41-QĐ/TH ngày 01 tháng 02 năm 2001 của Hiệu trưởng, Xưởng trường được sáp nhập vào Khoa Cơ khí – Điện với tên gọi mới: Tổ môn thực hành. Sau hơn một năm, căn cứ vào yêu cầu đào tạo, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II đã ký Quyết định số: 699-QĐ/TH ngày 06 tháng 11 năm 2002 thành lập Trung tâm dạy nghề trực thuộc Ban Giám Hiệu, trên cơ sở hợp nhất Tổ môn Thực hành với Tổ Bộ môn Lái xe, nhằm thực hiện tốt chức năng đào tạo kỹ năng thực hành tay nghề cho học sinh, sinh viên; đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề như công nhân lái xe hạng C, lái máy thi công nền Ủi-Lu-Xúc-San…

Với phương châm để kiến thức gắn liền với thực hành kỹ năng, hướng tới mục tiêu đồng hành cùng sinh viên khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, Trung tâm dạy nghề được đổi tên cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ mới theo quyết định số 973/QĐ-CĐGTVTII-TC ngày 23 tháng 10 năm 2014 của Hiệu Trưởng là Trung tâm Thực hành Công nghệ, với biên chế 13 giảng viên, giáo viên và cán bộ giáo vụ Trung tâm.

Trung tâm có chức năng tổ chức thực hiện các kế hoạch giảng dạy, học tập các mô đun nghề, thực hành thực tập của các hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp; Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề; các lớp sơ cấp nghề Hàn, Vận hành máy thi công nền...; quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, các trang thiết bị được giao và thực hiện các mặt công tác khác của Hiệu trưởng giao.

Đáp ứng nhu cầu cao về kỹ năng nghề nghiệp, Trung tâm Thực hành Công nghệ đã xây dựng chương trình thực hành hoàn chỉnh, thiết kế sát thực tế, chuyên sâu, áp dụng công nghệ mới và tiên tiến, sinh viên cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành các học phần để tự tin khi đảm trách các công việc chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ giáo viên trung tâm đã cố gắng hết mình, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được trong giảng dạy và công tác, trung tâm Dạy nghề đã được tặng ba bằng khen của Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng nhiều Bằng khen.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, theo định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới: tiếp tục đầu tư, trang bị cho Trung tâm những thiết bị giảng dạy mới, có công nghệ tiên tiến, hiện đại phù hợp với thực tế sản xuất và sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay trong lĩnh vực giao thông vận tải.

 

Liên kết website
Bình chọn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH NGHỀ THEO PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NĂM 2022

 • 60%
  70
 • 60%
  43
 • 60%
  41
 • 60%
  99
Thống kê truy cập
Đang Online
7
Hôm nay
1,662
Trong tháng
73,083
Tổng truy cập
116,607,637