Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ HSSV TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI TRUNG ƯƠNG V

Ngày đăng: 22/05/2018 02:16

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

TRONG ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ HSSV TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI TRUNG ƯƠNG V

            Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, chiều ngày 18 tháng 5 năm 2018, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã tổ chức buổi Hội thảo “Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5” nhằm tổng kết hoạt động KHCN của Nhà trường trong năm học 2017-2018 và phát động nghiên cứu khoa học trong năm học 2018-2019 đồng thời đề ra các phương hướng, biện pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên và HSSV Nhà trường.

            Về dự buổi Hội thảo có Tiến sỹ Nguyễn Văn Tươi, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sỹ Đặng Văn Sỹ, Trưởng khoa Xây dựng Cầu Đường, Chủ tịch hội đồng Khoa học và đào tạo, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, ĐTN, lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể VC-NLĐ và các em HS-SV trong toàn Trường.

           Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại buổi Hội thảo, Thầy Đặng Văn Sỹ, Chủ tịch hội đồng Khoa học và đào tạo Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học công nghệ và việc nghiên cứu khoa học công nghệ đối với xã hội nói chung và đối với đội ngũ làm công tác nghiên cứu khoa học như giảng viên nói riêng. Đồng thời thầy cũng nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, đề nghị các thành viên tham dự buổi Hội thảo và toàn thể VC-NLĐ phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến trí tuệ, đóng góp ý kiến để công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường ngày càng phát triển.

            Trong buổi Hội thảo đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động KHCN trong năm học 2017-2018 và các phương hướng, giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong thời gian tới từ Phòng QLKH&ĐBCLGD cùng 3 bài tham luận từ các giảng viên và HSSV trong Nhà trường. Đồng thời các đại biểu tham dự cũng đã phát biểu ý kiến để làm rõ thêm các giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong buổi hội thảo.

            Các tham luận và ý kiến trao đổi tập trung vào các vấn đề: Trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác NCKH; Nâng cao nhận thức về việc gắn liền hoạt động dạy học và NCKH; tiếp tục sửa đổi bổ sung cơ chế, chính sách, quy trình, định mức trong thực hiện và đánh giá NCKH; kế hoạch triển khai hoạt động NCKH hàng năm; nhiệm vụ NCKH của giảng viên; biên soạn và xuất bản giáo trình, bài giảng; rà soát chỉnh lý đề cương các học phần, những kiến nghị nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên và HSSV của Nhà trường ...

            Cũng trong buổi hội thảo, Lãnh đạo Nhà trường đã trao giấy khen cho những cá nhân xuất sắc tiêu biểu tích cực tham gia các hoạt động NCKH năm học 2017-2018 và vinh danh các cá nhân đã hoàn thành luận án tiến sĩ từ năm 2016 đến nay.

            Qua hơn 2 giờ làm việc, buổi Hội thảo đã thu được những kết quả tốt đẹp. Kết luận tại buổi Hội thảo, Thầy Đặng Văn Sỹ, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT đã nhấn mạnh: Công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong năm học 2017-2018 có nhiều khởi sắc, tuy nhiên so với sự phát triển của Nhà trường thì công tác này còn nhiều hạn chế, đòi hỏi Hội đồng KH&ĐT cùng VC-NLĐ trong Nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao để công tác nghiên cứu khoa học nói riêng và sự phát triển của Nhà trường nói chung đáp ứng yêu cầu. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Nhà trường sẽ tiếp tục có những điều chỉnh thay đổi trong hoạt động quản lý; trong cơ chế, chính sách động viên, khuyến khích cán bộ giảng viên NCKH.

            Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

Thầy Đặng Văn Sỹ, Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường, Chủ tịch Hội đòng Khoa học và đào tạo Nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Thầy Phạm Cường, Ttrưởng Phòng QLKH&ĐBCLGD báo cáo tổng kết hoạt động KHCN năm học 2017-2018 và những phương hướng, biện pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên và HSSV Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V

Thầy Hồ Văn Quân - Trưởng tổ môn Đường trình bày tham luận tại buổi Hội thảo

Thầy Nguyễn Văn Nam - Phó Trưởng Khoa Sư phạm GDNN trình bày tham luận tại buổi Hội thảo

Vinh danh các giảng viên đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho các giảng viên có nhiều thành tích trong NCKH

Thầy Đặng Văn Sỹ, Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Nhà trường thay mặt Lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho các sinh viên có nhiều thành tích trong NCKH.

Tin khác
Liên kết website
Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II thế nào?

 • 60%
  119
 • 60%
  311
 • 60%
  402
 • 60%
  50
Thống kê truy cập
Đang Online
3
Hôm nay
66
Trong tháng
9,511
Tổng truy cập
111,779,187