HỌP HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI KH&CN CẤP BỘ - MÃ SỐ DT214036

Ngày đăng: 22/06/2023 15:34

Ngày 19 tháng 6 năm 2023, Trường Cao đẳng Giao thông thông vận tải Trung ương V đã tiến hành họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu thực nghiệm, đánh giá chất lượng kết cấu tầng trên Đường sắt và đề xuất dự thảo kiểm định trạng thái hoạt động kết cấu tầng trên cho đường sắt Việt Nam”, mã số DT214036.

ThS. Võ Văn Nhựt - Thư ký Hội đồng công bố Quyết định và Chương trình làm việc của Hội đồng nghiệm thu

TS. Trương Trọng Vương - Chủ nhiệm đề tài trình bày nội dung của đề tài DT223008 và các kết quả nghiên cứu trước Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng đánh giá cao những đóng góp có ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài như đề tài đã đưa ra phương pháp về mặt lý luận, dùng phần mềm để mô phỏng trạng thái kết cấu và đánh giá chất lượng kết cấu tầng trên đường sắt. Xây dựng mô hình đo ở các khu vực khác nhau để tiến hành đo đạc kiểm tra đánh giá hiện trường cho đường sắt Việt Nam. Đánh giá phương pháp về kiểm tra đánh giá chất lượng kết cầu tầng trên đường sắt, phân tích so sánh với kết quả mô phỏng. Xây dựng được dự thảo tiêu chuẩn kiểm định trạng thái động kết cấu tầng trên cho đường sắt Việt Nam.

ThS. Nguyễn Xuân Phú đọc nhận xét phản biện, góp ý cho đề tài và nêu các câu hỏi

Buổi đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ, mã số DT214036 diễn ra sôi nổi và mang tính khoa học cao. Chủ tịch Hội đồng TS. Phạm Đăng Nguyên đã tổng hợp các ý kiến của các thành viên Hội đồng và khẳng định tính cấp thiết, tính mới của đề tài. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu Nhóm nghiên cứu đề tài tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng để bổ sung, hoàn thiện cáo báo tổng kết. Các thành viên trong hội đồng khoa học đã đặt nhiều câu hỏi trao đổi, thảo luận về kết quả nghiên cứu và những đóng góp mới cũng như hướng phát triển của đề tài. Hội đồng nhất trí cho nghiệm thu đề tài trên cở sở yêu cầu nhóm nghiên cứu chỉnh sửa lại theo các ý kiến góp ý của Hội đồng.

TS. Phạm Đăng Nguyên - Chủ tịch Hội đồng kết luận

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đã nghiệm thu và xếp loại Tốt cho đề tài DT214036.

Tin bài và ảnh: ThS. Trần Thị Loan

Phòng Đảm bảo chất lượng và Khoa học công nghệ