HỌP HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI KH&CN CẤP BỘ - MÃ SỐ DT223031

Ngày đăng: 28/02/2023 01:05

Ngày 27 tháng 02 năm 2023, Trường Cao đẳng Giao thông thông vận tải Trung ương V đã tiến hành họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu đáp ứng động của các kết cấu cầu thép nhịp lớn trên tuyến đường sắt tốc độ cao và đề xuất một số kết cấu cầu thép nhịp lớn tối ưu ở Việt Nam”, mã số DT223031.

ThS. Phạm Quỳnh Anh­ - Thư ký Hội đồng công bố Quyết định và Chương trình làm việc của Hội đồng nghiệm thu

ThS. NCS. Trần Ngọc Hòa - Thư ký đề tài thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày nội dung của đề tài DT223031

và các kết quả nghiên cứu trước Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng đánh giá cao những đóng góp có ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài như bổ sung, cải tiến các yêu cầu về dao động của cầu đường sắt dưới tác động của các yếu tố đặc trưng tại Việt Nam; đồng thời bổ sung vào cơ sở dữ liệu để tham khảo, sử dụng trong thiết kế, xây dựng và khai thác các tuyến đường sắt mới trong tương lai.

TS. Trần Việt Hưng (bìa trái) và TS. Nguyễn Ngọc Hậu (bìa phải) đọc nhận xét phản biện, góp ý cho đề tài

Buổi đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ, mã số DT223031 diễn ra rất sôi nổi và mang tính khoa học cao. Chủ tịch Hội đồng TS. Nguyễn Văn Tươi đã tổng hợp các ý kiến của các thành viên Hội đồng và khẳng định tính cấp thiết, tính mới của đề tài. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu Nhóm nghiên cứu đề tài tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng để bổ sung, hoàn thiện cáo báo tổng kết. Các thành viên trong hội đồng khoa học đã đặt nhiều câu hỏi trao đổi, thảo luận về kết quả nghiên cứu và những đóng góp mới cũng như hướng phát triển của đề tài. Hội đồng nhất trí cho nghiệm thu đề tài trên cở sở yêu cầu nhóm nghiên cứu chỉnh sửa lại theo các ý kiến góp ý của Hội đồng.

TS. Nguyễn Văn Tươi­ - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng phát biểu

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đã nghiệm thu và xếp loại Tốt cho đề tài DT223031.

Tin bài và ảnh: ThS. Trần Thị Loan

Phòng Đảm bảo chất lượng và Khoa học công nghệ