Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đẩy mạnh công tác học tập, nghiên cứu thực tế tại cơ quan, doanh nghiệp cho đội ngũ cán bộ và giảng viên Nhà trường

Ngày đăng: 06/05/2022 15:52

Từ ngày 28/4-30/4/2022, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V tổ chức đợt học tập thực tế tại các Cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh phía Bắc Miền trung nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thực tế cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường. Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa và các giảng viên cốt cán.

Trong thời gian thực tế, Đoàn đã đến thăm quan, nghiên cứu các quy trình, kỹ thuật mới trong lĩnh vực giao thông vận tải và xây dựng công trình tại Công ty TNHH Xây dựng Lương Ninh, Quảng Bình. Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; tiếp nhận HSSV thực tế, thực tập tay nghề và ưu tiên tuyển dụng HSSV Nhà trường.

Tiếp đó, Đoàn có buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm cùng với Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV tại tỉnh Nghệ An. Tại buổi tọa đàm, hai đơn vị đã thông tin về tình hình hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm, thế mạnh trong công tác tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác doanh nghiệp, quản lý HSSV trong tình hình mới. Đặc biệt, hai bên thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, trong đó trọng tâm trên 3 lĩnh vực: (1) Hợp tác trong tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV theo mô hình “đào tạo có địa chỉ”; (2) Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao các sản phẩm đào tạo; (3) Hợp tác trao đổi văn hóa, thông tin.

Đặc biệt, trong chuyến công tác, Đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tại Đền Chung Sơn - nơi thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại núi Chung, xã Kim Liên, TS. Nguyễn Văn Tươi_Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường, nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường, góp phần xây dựng nước đất ngày càng giàu đẹp, văn minh theo ý nguyện của Bác.

Chuyến công tác, học tập thực tế trang bị, cập nhật cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường nhiều kiến thức và trải nghiệm từ thực tế cùng vớ sự nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Chuyến công tác học tập thực tế tại các tỉnh phía Bắc Miền Trung đã thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả như mong đợi.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến công tác học tập thực tế

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng Lương Ninh.

Tham gia Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm với Trường cao đẳng GTVT TW IV

TS. Nguyễn Văn Tươi_Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác tại toạ đàm

TS. Nguyễn Văn Tươi_Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho Trường cao đẳng GTVT TW IV

TS. Nguyễn Văn Tươi và Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền Chung Sơn