Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp Bộ của trường Cao đẳng GTVT Trung ương V

Ngày đăng: 17/12/2018 16:48
Ngày 14/12/2018, Hội đồng KHCN cấp cơ sở đã tiến hành họp đánh giá nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ « Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến độ bền lâu dài của các công trình giao thông bằng bê tông cốt thép ở khu vực ven biển miền Trung » mã số DT183053 do TS. Nguyễn Văn Tươi là chủ nhiệm đề tài.

         

          Đề tài DT183053 là một trong hai đề tài NCKH cấp Bộ do Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V chủ trì. Đề tài nêu lên một trong các vấn đề thời sự của thế giới trong thời gian gần đây, tác động rất lớn đến an sinh xã hội cũng như sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, đó là hiện tượng biến đổi khí hậu. Theo dự báo, Việt Nam là một trong năm nước sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Tuy nhiên các nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến hệ thống cơ sở hạ tầng ở nước ta hầu như rất ít, do vậy nội dung của đề tài tập trung đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến độ bền lâu dài của các công trình giao thông bằng bê tông cốt thép ở khu vực ven biển miền Trung, và đề xuất các biện pháp làm tăng độ bền lâu dài cho các công trình giao thông, kéo dài tuổi thọ đồng thời giảm được các chi phí duy tu bảo dưỡng thường xuyên.

TS. Hồ Văn Quân thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày nội dung của đề tài và các kết quả nghiên cứu

          Hội đồng KHCN cấp cơ sở bao gồm các Nhà Khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, giao thông : TS. Nguyễn Văn Hướng – GVC trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, TS. Nguyễn Duy Thảo – GVC trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, TS. Lê Bá Anh – GV trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, ThS. Vũ Ngọc Trung – Cán bộ Sở GTVT Đà Nẵng, TS. Đặng Văn Sỹ - GV trường Cao đẳng GTVT Trung ương V, ThS. Phạm Cường – GV trường Cao đẳng GTVT Trung ương V và ThS. Trần Phước Dũng – GV trường Cao đẳng GTVT Trung ương V.

          Trong buổi nghiệm thu cấp cơ sở, Chủ nhiệm đề tài cùng nhóm nghiên cứu và các thành viên trong Hội đồng đã trao đổi, thảo luận về những kết quả nghiên cứu và các đóng góp mới của đề tài, giúp hoàn thiện đề tài về mặt khoa học cũng như khả năng áp dụng thực tiễn. Hội đồng KHCN cấp cơ sở đã nghiệm thu và xếp loại Xuất sắc cho đề tài DT183053.

 

Tin bài: Phương Huyền

BBT và Quản trị Website

Tin khác
Liên kết website
Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II thế nào?

 • 60%
  131
 • 60%
  313
 • 60%
  404
 • 60%
  57
Thống kê truy cập
Đang Online
3
Hôm nay
671
Trong tháng
20,193
Tổng truy cập
112,034,535