Ngày đăng: 03/07/2020 04:44
Ngày 29 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Công Bổng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Giao thông vận tải, cùng các đồng chí Lê Thị Thúy Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ, chánh văn phòng đảng ủy Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Đoàn Như Khương, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó trưởng ban tổ chức đảng ủy  Bộ Giao thông vận tải.

Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V, có TS. Nguyễn Văn Tươi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ khoá XIV, lãnh đạo các tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên và 111 đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Tươi thay mặt đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo Chính trị. Báo cáo Chính trị đã nêu lên những thành tựu của Nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nổi bật là: công tác tuyển sinh những năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu; đa dạng hóa ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; công tác nghiên cứu khoa học đạt nhiều kết quả; liên kết doanh nghiệp và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh; chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao; công tác xây dựng Đảng được tăng cường, …

Tuy nhiên, Báo cáo chính trị tại Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đánh giá những khó khăn, thách thức đang đặt ra cho Đảng bộ Nhà trường trong nhiệm kỳ tới. Từ đó đòi hỏi Đảng bộ trường, nhất là BCH Đảng bộ khoá mới phải nêu cao tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới để lãnh đạo sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khoá XV gồm 10 đồng chí và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GTVT lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 4 đồng chí.

Tại phiên họp lần thứ nhất BCH Đảng bộ khoá XV, BCH Đảng bộ đã bầu Bí thư Đảng bộ, Uỷ ban Kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Văn Tươi, Bí thư Đảng bộ khoá XIV, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp tục bầu và tái cử chức vụ Bí thư Đảng bộ khoá XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong Trường tin tưởng rằng, sự thành công của Đại hội sẽ mở ra một chặng đường mới cho sự phát triển của Nhà trường, đưa Nhà trường ngày càng phát triển bền vững, sớm trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Giao thông vận tải và xã hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Tươi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, tặng hoa cảm ơn đội văn nghệ

Các đại biểu tham dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ