Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp Bộ DT183054 "Nghiên cứu khả năng chịu tải cọc khoan nhồi đặt trong tầng đá phong hóa nứt nẻ ở khu vực miền Trung"

Ngày đăng: 03/06/2019 07:22
Ngày 22/5/2019, Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Bộ của trường Cao đẳng GTVT Trung ương V đã tiến hành họp đánh giá nghiệm thu đề tài mã số DT183054.

Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp Bộ đề tài DT183054 tại trường Cao đẳng GTVT Trung ương V

Đề tài DT183054 là một trong hai đề tài NCKH cấp Bộ do Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V chủ trì trong năm 2018. Chủ nhiệm đề tài là ThS. Lê Đức Tiến, hiện đang công tác tại Sở Giao thông vận tải Quảng Trị. Đề tài xuất phát từ thực tế thiết kế và thi công khoan cọc nhồi vào tầng đá phong hóa mạnh ở khu vực miền Trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Trị. Trong các tiêu chuẩn thiết kế cọc khoan nhồi ở Việt Nam cũng như ngành giao thông vận tải, việc tính toán thiết kế cọc khoan nhồi vào tầng đá phong hóa nứt nẻ cũng như kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi vào tầng đá phong hóa chưa được đề cập nhiều. Bên cạnh đó, những phương pháp thí nghiệm sức chịu tải và độ lún của cọc khoan nhồi luôn đòi hỏi kinh phí thực hiện rất lớn; những nghiên cứu trước đây chủ yếu tập trung ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy nội dung của đề tài tập trung nghiên cứu và đề xuất cách tính toán sức chịu tải cọc khoan nhồi, giải pháp kiểm soát chất lượng thi công cọc khoan nhồi khi thi công vào lớp đá phong hoa nứt nẻ ở khu vực miền Trung từ những thí nghiệm thực tế tại các công trình đang thi công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

ThS. Lê Đức Tiến thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày nội dung của đề tài và các kết quả nghiên cứu

Hội đồng KHCN cấp cơ sở được thành lập theo Quyết định số 491/QĐ-CĐGTVTW V của Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương V, bao gồm các Nhà Khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, giao thông, trong đó: TS. Nguyễn Văn Tươi – GVC trường Cao đẳng GTVT Trung ương V - Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thị Phương Huyền – GV trường Cao đẳng GTVT Trung ương V - Thư ký Hội đồng; TS. Nguyễn Cẩm Nhung – GV trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội - Ủy viên Phản biện 1; ThS. Trần Vang - GVC trường Cao đẳng GTVT Trung ương V - Ủy viên Phản biện 2; cùng các Ủy viên là TS. Nguyễn Duy Thảo – GVC trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng; TS. Hồ Văn Quân – GV trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng và ThS. Trần Phước Dũng – GV trường Cao đẳng GTVT Trung ương V.

Trong buổi nghiệm thu cấp cơ sở, Chủ nhiệm đề tài cùng nhóm nghiên cứu và các thành viên trong Hội đồng, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận về những kết quả nghiên cứu và các đóng góp mới của đề tài, giúp hoàn thiện đề tài về mặt khoa học cũng như khả năng áp dụng thực tiễn. Hội đồng KHCN cấp cơ sở đã nghiệm thu và xếp loại Tốt cho đề tài DT183054.

Tin bài: Phương Huyền

BBT và Quản trị Website