Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Luật đường sắt, và Lái xe mô tô an toàn năm 2020

Ngày đăng: 15/07/2020 02:31
Vào ngày 02 tháng 7 năm 2020, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, Luật đường sắt và Hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2020”. Hội thi năm nay đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ Lãnh đạo Trường và sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, các em HSSV trong toàn Trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến tham dự và chỉ đạo hội thi về phía Lãnh đạo Trường có cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đại diện BCH Đảng uỷ, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm, Cơ sở; Giáo viên chủ nhiệm - Cố vấn học tập, cùng toàn thể các em HSSV trong Trường về tham dự và cổ vũ hội thi.

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, Luật đường sắt và Hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2020” nhằm giáo dục học sinh, sinh viên trong toàn Trường ý thức văn hóa giao thông; có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng; tôn trọng nhường nhịn, giúp đỡ người khác; có thái độ ứng xử văn minh lịch sự nếu xảy ra va chạm khi tham gia giao thông.

Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên cùng toàn thể HSSV tham dự khai mạc Hội thi

Hội thi năm nay đã thu hút 44 đội đăng ký dự thi với 388 HSSV tham gia. Ở phần thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ & Luật Đường sắt các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trong ngân hàng 150 câu hỏi thi lý thuyết cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 của Bộ Giao thông vận tải.

Thí sinh tham dự phần thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ & Luật Đường sắt trên máy tính

Ở phần thi kỹ năng lái xe an toàn, các thí sinh sẽ thi kỹ năng điều khiển mô tô theo Bài thi sa hình sát hạch giấy phép lái xe  mô tô hạng A1 của Bộ Giao thông vận tải như những đoạn đường vòng, cua theo hình số 8, đường hẹp, đường dích dắc, đường gồ ghề trong thời gian 90s/thí sinh.

Thí sinh tham dự phần thi lái xe mô tô an toàn

Hội thi đã nhận được sự quan tâm theo dõi và hưởng ứng nhiệt tình không chỉ từ các đội tham gia dự thi mà còn từ cán bộ, giảng viên và các em HSSV trong toàn Trường. Kết quả chung cuộc:

1. Về phần thi tìm hiểu Luật GTĐB và Luật Đường sắt

- Tập thể:

• Giải nhất thuộc về lớp CĐ18CÔ9;
  • Giải nhì thuộc về lớp CĐ18CÔ10, CĐ18CT2;
  • Giải ba thuộc về các lớp CĐ18CÔ7, CĐ18CÔ 3, CĐ18CT1, CĐ19CÔ5.

- Cá nhân:

• Giải nhất thuộc về các sinh viên Trần Quang Minh CĐ18 CT1 và Võ Văn Truyền CĐ18CT2;
  • Giải nhì thuộc về các sinh viên Lưu Đặng Công Tuân lớp CĐ18CÔ7, Nguyễn Văn Vệ lớp CĐ18CÔ10, Cù Duy Long lớp CĐ18CÔ9;
  • Giải ba thuộc về các sinh viên Nguyễn Trần Trọng Anh lớp CĐ18T1, Nguyễn Hoàng Long lớp CĐ18CÔ9, Hồ Ngọc Việt lớp CĐ18CÔ10, Phan Văn Hội lớp CĐ19CÔ3, Nguyễn Viết Phong lớp CĐ19CÔ4.

2. Về phần thi lái xe mô tô an toàn

- Tập thể:

• Giải nhất thuộc về lớp CĐ18CT2;
  • Giải nhì thuộc về các lớp TC19CS1, CĐ18CÔ2;
  • Giải ba thuộc về các lớp CĐ18CÔ7, CĐ18CK1.

- Cá nhân:

• Giải nhất thuộc về sinh viên Rmah-Blút lớp CĐ18CÔ1;
  • Giải nhì thuộc về các sinh viên Đỗ Hữu Quốc Lợi lớp CĐ18CK1, Lê Hoài Sang lớp CĐ18CÔ1;
  • Giải ba thuộc về các sinh viên A Lăng Nác lớp CĐ18XD1, Bùi Xuân Tuấn lớp CĐ18CK1, Nguyễn Lập Luận lớp CĐ18CT2.

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải cho các cá nhân tập thể đạt thành tích cao trong hội thi

Hội thi đã khép lại nhưng những thông điệp mà Hội thi muốn truyền tải tiếp tục được mỗi HSSV, cán bộ, giảng viên của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V chia sẻ và thực hiện “tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng; tôn trọng nhường nhịn, giúp đỡ người khác; có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm trong tham gia giao thông”.

Tin bài: Thế Dân-Phương Huyền, Ảnh: Mai Lê