Giới thiệu Nghề Công nghệ Kỹ thuật cơ khí

Ngày đăng: 25/07/2021 13:55

THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Tên nghề đào tạo:               Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Mã ngành nghề:                  6510201

Trình độ đào tạo:                Cao đẳng

Hình thức đào tạo:              Chính quy

Phương thức xét tuyển:    Xét tuyển

Đối tượng tuyển sinh:        Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Khoa chuyên ngành:           Khoa Cơ khí – Điện

Mô tả nghề

Công nghệ kỹ thuật cơ khí là nghề thực hiện các công việc như gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí, vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất.

Người học được đào tạo chuyên sâu về chế tạo chi tiết máy, khuôn mẫu và công nghệ CAD/CAM/CNC và tiếp cận Công nghệ hiện đại tích hợp công nghệ thông tin, đồ họa và điều khiển gia công tự động. Việc thường xuyên được thực hành tay nghề trên thiết bị của Nhà trường và ngoài Doanh nghiệp sẽ hình thành cho người học tư duy, kỹ năng thực hành tốt và đảm bảo tính chuyên nghiệp, tuyệt đối an toàn trong công việc.

Bên cạnh đó, hàng năm người học có cơ hội được tham gia Kỳ thi tay nghề giỏi do Bộ giao thông vận tải, Thành phố Đà Nẵng tổ chức về các nghề như Nghề Hàn hay Nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD (Thiết kế đồ họa chi tiết máy, thiết bị, kết cấu trên máy vi tính).

Vị trí làm việc

Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để đáp ứng các yêu cầu về nhân lực của các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đặt trên khắp mọi miền của đất nước tại các vị trí việc làm của nghề cụ thể như

+ Kỹ thuật viên thiết kế ở phòng kỹ thuật;

+ Kỹ thuật viên vận hành dây chuyện sản xuất;

+ Kỹ thuật viên lắp đặt thiết bị và bảo trì thiết bị;

+ Kỹ thuật viên gia công cắt gọt;

+ Kỹ thuật viên Hàn, Đúc, Dập, Cán;

+ Kỹ thuật viên ở phòng thí nghiệm, phòng đo lường, phòng kiểm định chất lượng snr phẩm cơ khí chế tạo;

+ Kỹ thuật viên bán hàng, tư vấn chuyển giao công nghệ.

Tại

+ Nhà máy chế tạo cơ khí LILAMA 7 (Đà Nẵng);

+ Công ty chế tạo linh kiện máy bay UAC VIET NAM (Khu công nghệ cao Đà Nẵng) (Có 30 kỹ sư là sinh viên của nhà trường đang làm tại UAC);

+ Công ty Samsung Electronic (Khu công nghệ cao Tp HCM);

+ Công ty TNHH EQUAL Việt Nam (Bình Dương);

+ Công ty TNHH Cơ khí chế tạo máy Miền Trung (Đà Nẵng);

+ Công ty thép Hòa Phát (Quảng Ngãi);

+ Công ty TNHH MECCOM (Đà Nẵng);

+ Công ty TNHH Châu Đà (Đà Nẵng);

+ Công ty TNHH chế tạo khuôn mẫu Đức Tín (Đà Nẵng);

+ Công ty chế tạo phôi đúc Niwa Foundry Việt Nam (Khu công nghệ cao Đà Nẵng);

+ Công ty Tokyo Keiky (Khu công nghệ cao Đà Nẵng);

+ Công ty Formosa Hà Tĩnh;

Ngoài gia, người học có thể

+ Tham gia làm việc tại các thị trường lao động nước ngoài như Nhật Bản, Đức, ... theo diện “KỸ SƯ;

+ Tham gia hướng dẫn kỹ thuật, giảng dạy tạo các có sở đào tạo nghề về lĩnh vực cơ khí;

+ Tự tạo việc làm: tự làm chủ Công ty, Xưởng sản xuất thiết bị cơ khí; kinh doanh thiết bị, máy móc, vật tư cơ khí.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

Học viên theo học nghề Công nghệ kỹ thuật cơ khí cũng có nhiều cơ hội nâng cao trình độ trong tương lai.

Có thể học liên thông để đạt trình độ cao hơn thuộc chuyên ngành đã được đào tạo;

Có khả năng tự học tập tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và có ý thức học tập suốt đời.

Giới thiệu chi tiết về nghề Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Khoa Cơ khí – Điện

Trưởng khoa: Thầy Cao Ánh Duong

Email: duongca@caodanggtvt2.edu.vn